“The Future Is Now” một bước đột phá đối với làng thời trang Việt Nam

Dấu ấn trong làng thời trang Việt

Khoảng thời gian liên tục bị trì hoãn khi đại dịch COVID-19 hoành hành, sự kiện thời trang được mong chờ nhất trong năm – Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020, đã chính thức quay trở lại từ ngày 03 đến ngày 06 tháng 12 năm 2020, được tổ chức tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bước ngoặt nhằm đánh dấu sự khởi sắc đầy mạnh mẽ của thời trang Việt Nam.

Tuy nhiên, show thời trang lần này hoàn toàn khác biệt so với những năm về trước, Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020 diễn ra trong bối cảnh vô cùng đặc biệt, chủ đề của năm nay chính là “The future is now”. Trên tất cả, The future is now ẩn sâu bên trong là sự khẳng định: tương lai của thời trang Việt Nam đang mở ra ngay trước mắt và đây chính là thời điểm duy nhất để thời trang Việt Nam thức tỉnh, nâng cao vị thế của chính mình. Bởi lẽ, tính đến thời điểm hiện tại, việc đại dịch COVID-19 đang hoành hành khắp toàn cầu đã khiến cho những kinh đô thời trang sầm uất không thể không nhắc đến như Paris, Milan, New York đã trì hoãn hoặc buộc phải áp dụng hình thức tổ chức online (trực tuyến) nhằm tiến hành các sự kiện Tuần lễ Thời trang thường niên.

Ngược lại, vì công tác phòng chống và kiểm soát dịch một cách bài bản và hợp lý mang lại hiệu quả cao, thế nên chương trình Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020 đã quay trở lại, thể hiện sự nhạy bén trong việc vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại và biết nắm bắt cơ hội để tổ chức một Tuần lễ Thời trang đúng chuẩn Quốc tế như trước đây. Tất cả đã kiến tạo một bầu không khí vô cùng sôi nổi, đầy phấn khởi, đánh dấu “thời điểm vàng” cho sự “cất cánh” trở lại của làng thời trang Việt Nam.

Cơ hội để vươn xa

Không chỉ dừng lại ở đó, chủ đề “The future is now” còn là cơ hội để thời trang của Việt Nam cần xem xét lại thực tại, từ đó sẽ tìm ra những hướng phát triển mới trong tương lai ở giai đoạn hậu COVID-19. Có thể nói, đây là thời điểm cực kỳ quan trọng đối với nhiều nhà thiết kế, bởi vì, điều này giúp họ buộc phải nhìn nhận lại và đưa ra các sáng kiến mới, đồng thời họ cần hoạch định lại những kế hoạch của bản thân. Đóng góp mạnh mẽ vào sự chuyển hướng trên, bà Trang Lê – Chủ tịch Hiệp hội những Nhà thiết kế thời trang ở khu vực Đông Nam Á, là người sáng lập và đồng thời giữ chức vị Chủ tịch Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week cùng các thành viên trong Hiệp hội đã hợp tác và cùng phát triển nên một ứng dụng với tên gọi AFAB (ASEAN Fabulous) – ứng dụng này cho phép những Nhà thiết kế và thương hiệu mở rộng được thị trường, bên cạnh đó nhằm tiếp cận số lượng khách hàng lớn không chỉ trong khu vực ASEAN nói riêng mà còn trên toàn thế giới nói chung. Đây chính là ứng dụng được triển khai ở khu vực Đông Nam Á và một trong những nước đầu tiên sở hữu ứng dụng này là Việt Nam. Vì thế, có thể thấy rằng sự điều chỉnh hướng đi đúng đắn và kịp thời đã giúp thời trang Việt Nam có những bước chuyển mình đáng kể, vươn tới những dấu ấn mới.

Cùng tầm nhìn và ý nghĩa mà chủ đề “The future is now” mang lại, Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020 đã đánh dấu sự khởi sắc một cách đầy ngoạn mục của thời trang Việt Nam. Nơi đây, các Nhà thiết kế (NTK) và thương hiệu hàng đầu Việt Nam sẽ lần lượt được “trình làng” những bộ sưu tập (BST) mới nhất của chính mình.

 Ngoài ra, bên cạnh sự góp mặt của “anh cả” làng thời trang Việt Nam – Nguyễn Công Trí với vai trò là NTK mở màn, sự kiện năm nay còn quy tụ nhiều NTK cùng với thương hiệu tên tuổi khác có thể kể đến như NTK Adrian Anh Tuấn, NTK Đỗ Long,  NTK Bảo Bảo, NTK Hoàng Quyên, NTK Minh Châu, NTK Lý Giám Tiền, NTK Thảo Nguyễn, NTK Hoàng Minh Hà, NTK Ivan Trần , NTK Nguyễn Tiến Truyển.

Công trí-Nhà thiết kế chính của chương trình

Công trí-Nhà thiết kế chính của chương trình

Thêm vào đó, show diễn Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020 cũng được chứng kiến nhiều “gương mặt mới” lần đầu tham gia như thương hiệu cao cấp Salvatore Ferragamo cùng show diễn khăn lụa, thương hiệu thời trang Mr. Crazy & Lady Sexy của NTK Long NG, với những “gương mặt mới và đầy triển vọng” này hứa hẹn sẽ là những ẩn số thú vị tại sự kiện cho năm nay. Nếu chỉ dừng lại ở đây thì thật đáng tiếc, bởi vì “bữa tiệc thời trang” 2020 còn đặc biệt hơn khi còn dành ra cơ hội cho những tài năng sinh viên thiết kế trẻ xuất sắc đến từ những đơn vị đào tạo chuyên ngành thời trang danh tiếng và đầy uy tín như Học viện thiết kế và thời trang London (LCFS), Đại học Kiến trúc TP. HCM, Đại học Quốc tế Hồng Bàng. 

Kết luận

Có thể nói rằng đây là dịp để những NTK trẻ của chúng ta có cơ hội khẳng định tài năng tại một sàn diễn thời trang chuyên nghiệp. Thêm vào đó, tại buổi họp báo, những NTK và thương hiệu sẽ có màn “chào sân” ấn tượng khi “nhá hàng” một số thiết kế với đầy sự độc đáo, tinh tế và màu sắc kết hợp cùng màn trình diễn của các người mẫu chuyên nghiệp.

Xem thêm: Tại sao uống nước tinh khiết Aquafina lại giúp bạn giảm cân hiệu quả?

Mục nhập này đã được đăng trong Aquafina. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *