Không phải ai cũng có thể uống nước khoáng

Không phải ai cũng có thể uống nước khoáng

Nước khoáng chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, thậm chí nó còn hiệu quả trong việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, việc “thần thánh” hóa tác dụng của loại nước này là điều không nên và không phải đối tượng nào cũng phù hợp với việc uống nước khoáng mỗi ngày.

Nước khoáng có tốt không?

Nước khoáng là loại nước chứa hàm lượng cho phép những khoáng chất có lợi như Canxi, magie, Natri, Kali… Mỗi nguồn khoáng cho ra một hương vị cũng như lợi ích của nó có sự khác nhau. Nguồn khoáng có hàm lượng chất rắn hòa tan gồm khoáng chất và hợp chất tự nhiên cao được ứng dụng trong y học để chữa bệnh. Còn nước khoáng đóng chai chứa hàm lượng khoáng ổn định, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người. Điều này cho thấy rằng bản chất nước khoáng là tốt, nhiều công năng. Nhưng điều duy nhất bạn nên lưu ý chính là việc không phải bất kì ai cũng được khuyến khích uống nước khoáng mỗi ngày.

Không phải ai cũng có thể uống nước khoáng

Ai nên uống nước khoáng?

Những đối tượng dưới đây nên uống nước khoáng:

  • Nhóm người mắc bệnh loãng xương. Thành phần chính quyết định độ chắc chắn của xương khớp đó là Canxi. Nước khoáng được khuyến khích sử dụng ở những đối tượng này. Chúng hỗ trợ ngăn ngừa cũng như làm nhẹ tình trạng đau đớn của loãng xương.
  • Nhóm người thường xuyên chơi thể thao. Khi chúng ta chơi thể thao, muối khoáng mất đi thông qua việc đổ mồ hôi. Nếu không bù khoáng trong thời gian dài, cơ thể bạn sẽ suy kiệt, mệt mỏi, chóng mặt. Nên nước khoáng được khuyến khích sử dụng đối với những người thường xuyên lao động nặng, tham gia thể thao nhiều.
  • Nhóm người gặp vấn đề về tiêu hóa. Nếu bạn thường xuyên gặp những triệu chứng khó chịu như đầy hơi, khó tiêu, viêm loét dạ dày do thừa axit thì nên dùng nước khoáng, vì hàm lượng Bicarbonate trong loại nước này có khả năng trung hòa axit dư thừa. Những triệu chứng trên sẽ giảm dần nếu bạn thường xuyên sử dụng nước khoáng.

Không phải ai cũng có thể uống nước khoáng

Ai không nên uống nước khoáng?

Dưới đây là nhóm người không nên sử dụng loại nước này đều đặn:

  • Nhóm người cao tuổi và trẻ nhỏ. Nguyên nhân từ việc chức năng thận suy giảm hoặc phát triển chưa toàn diện. Nếu uống nước khoáng đều đặn, thận có thể không đào thảo độc tố ra ngoài hết mà tích tụ lại dẫn đến sỏi thận.
  • Nhóm người bị bệnh huyết áp, tiểu đường, phù nền, ăn kiêng. Chế độ dinh dưỡng của nhóm này thường được bác sĩ khuyên không nên dùng thực phẩm nhiều muối. Tuy nhiên, trong nước khoáng lại chứa hàm lượng muối ổn định nên việc uống nước khoáng mỗi ngày có thể làm cho bệnh lý trở nên nguy hiểm hơn.

Không phải ai cũng có thể uống nước khoáng

Có nên thay thế nước tinh khiết bằng nước khoáng không?

Việc thay thế nước tinh khiết bằng nước khoáng là điều hoàn toàn hợp lý. Đối với những người không thể uống được nước khoáng như các nhóm đối tượng chúng tôi đã nêu ở trên, thì có thể chọn sử dụng sản phẩm nước tinh khiết Lavie Viva nhé.

Kết luận

Nói chung, nước khoáng là sản phẩm rất tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên nước khoáng cũng chỉ được coi là an toàn với nhiều người nhưng hàm lượng khoáng trong nước cũng mang lại một số lo ngại cho một vài nhóm người. Việc tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng đến với những người có bệnh nền là điều cần thiết.

Mục nhập này đã được đăng trong Lavie. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *