Bổ sung nước để giữ sức khỏe trong dịch Covid

Thật trùng hợp khi Corona vừa là thương hiệu của một loại bia nổi tiếng được nhiều người yêu thích, vừa là tên gọi của một loại virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và có sự lây lan tốc độ nhanh chóng, tạo nên một “thảm họa” lớn cho nhân loại hiện nay.

Mọi người thích uống bia, nhưng chắc chắn không một ai mong muốn bị lây nhiễm phải virus Corona! Vậy nên, để giúp hiểu rõ hơn về loại virus trên, bài viết sau đây sẽ là cơ sở cung cấp nhiều thông tin hữu ích mang tính cấp thiết cho mọi người, nhằm cùng chung tay đẩy lùi chủng virus đáng sợ này.

Virus Corona có đặc điểm gì?

Cơ chế lây lan

Virus Corona ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Sự lây lan từ người sang người này có thể xảy ra liên tục. Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

Triệu chứng lâm sàng

Sốt

Người nhiễm virus có thể không triệu chứng hoặc biểu hiện triệu chứng với sốt, ho, khó thở. Tiêu chảy và triệu chứng đường hô hấp trên (khò khè, chảy nước mũi, đau họng) ít gặp hơn. Có những trường hợp tiến triển đến viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan và tử vong.

Thời gian ủ bệnh từ 1-14 ngày sau phơi nhiễm, trung bình 5-6 ngày. Một số hiếm ca có thời gian ủ bệnh lên đến 27 ngày.

Đối tượng có khả năng lây nhiễm

 • Trẻ em
 • Người già
 • Người có bệnh lý nền
 • Thậm chí là người bình thường, có sức khỏe tốt,…

Tăng cường sức khỏe bằng việc uống nước đúng cách

WHO đã đưa ra các biện pháp chung nhằm giảm lây lan virus trong cộng đồng bao gồm: vệ sinh tay thường xuyên, vệ sinh đường hô hấp, tránh tiếp xúc gần với người bệnh hoặc động vật sống hoặc chết. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể phần nào chủ động phòng chống loại virus này chỉ bằng việc uống nước! Tuy nhiên, cần uống nước gì, uống thế nào, liều lượng ra sao? Cùng đọc tiếp nhé!

Uống nước ấm

Nước ấm

Virus này không tương thích với môi trường nóng ẩm, nên việc giữ cổ họng ấm là điều tiên quyết đầu tiên mà mọi người nên chủ động thực hiện. Không nên để cổ họng khô, người lớn nên uống nước ấm từ 50 đến 80 độ C, trẻ em thì từ 30 đến 50 độ C, tùy theo độ tuổi. Chia nước uống ấm làm nhiều lần trong ngày, mỗi lần uống theo từng ngụm nhỏ. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, có thể cân nhắc sử dụng máy nóng lạnh Lavie để vừa có nước ấm lại tránh rủi ro bị phỏng ở trẻ.

Sử dụng bình nước cá nhân đựng nước

Để phòng sự lây nhiễm virus không đáng có, việc sử dụng riêng bình nước cá nhân lúc này sẽ góp phần rất lớn trong việc giữ an toàn vệ sinh cho bản thân và mọi người.

Các biện pháp áp dụng khác

Tiêm vaccin

 • Thường xuyên rửa tay. Dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn.
 • Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi.
 • Khi không thể giữ khoảng cách, hãy đeo khẩu trang.
 • Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.
 • Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng.
 • Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe.
 • Hãy đi khám nếu bạn bị sốt, ho và khó thở.
 • Tiêm vaccine

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ góp phần giúp mọi người biết rõ hơn về sự nguy hiểm của virus Corona và nắm được cách uống nước phù hợp giúp đề phòng dịch bệnh này!

>>> Xem thêm: Lợi ích của khoáng chất trong nước

Mục nhập này đã được đăng trong Lavie. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *