8 mẹo sử dụng cây nước nóng lạnh Lavie

Làm thế nào để sử dụng máy nóng lạnh an toàn và tiết kiệm là điều không phải ai cũng biết. Vậy nên, Lavie Water sẽ hướng dẫn bạn những điều đó trong bài viết này

Máy nóng lạnh Lavie (cây nước nóng lạnh) là thiết bị có khả năng tạo ra hai dòng nước nóng và lạnh cùng lúc. Chỉ trong một vài phút, bạn có thể sử dụng nước nước nóng hoặc lạnh mà không cần chờ phải chuẩn bị gì thêm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy nóng lạnh để vừa an an toàn, tiết kiệm, lại tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Đặt máy nóng lạnh Lavie cách xa tường

Nhiều người đặt máy nóng lạnh sát tường vì thấy như vậy là gọn gàng. Thói quen này hoàn toàn không tốt. Việc đặt máy sát tường làm giảm khả năng tản nhiệt của máy. Tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Máy nóng lạnh Lavie
Máy nóng lạnh Lavie nên được để cách xa tường

Khoảng cách tối ưu cho trường hợp này là 10-15cm từ máy tới tường nhà. Đặt máy như vậy sẽ tạo không gian để máy tỏa nhiệt dễ dàng hơn.

Sử dụng máy 1-2 tiếng sau khi di chuyển và lắp đặt

Trong quá trình di chuyển và lắp đặt, bộ phận chứa khí gas bên trong máy sẽ mất ổn định. Do vậy, bạn không nên sử dụng ngay khi vừa lắp đặt xong. Thời gian tốt nhất để sử dụng sau khi lắp đặt nằm trong khoảng 1-2h đồng hồ. Thời gian này vừa đủ để máy nóng lạnh quay về trạng thái ổn định.

Sử dụng bình nước phù hợp

Trước khi mua máy nóng lạnh, bạn cần tìm hiểu về dung tích để lựa loại bình phù hợp. Bình nước úp có phao nên được ưu tiên vì tránh được tình trạng nước tràn, nước rò rỉ ra bên ngoài.

Cây nước nóng lạnh Lavie
Cây nước nóng lạnh được dùng chung với bình Lavie 19L

Tắt công tắc nguồn khi hết nước

Hành động tắt công tắc khi hết nước đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình thay bình, tránh hiện tượng rò rỉ điện.

Không dùng chung ổ điện với các thiết bị khác

Để tránh tình trạng chập nguồn điện, đảm bảo an toàn và độ bền cho thiết bị của gia đình, bạn không nên sử dụng ổ điện cho máy nóng lạnh chung với những thiết bị khác.

Nguồn điện cho những dòng máy nóng lạnh hiện nay là 220V. Trước khi vận hành máy, bạn cần phải kiểm tra công tắc nguồn, công tắc nóng lạnh để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Ổ cắm điện
Nên dùng riêng ổ cắm điện khi sử dụng máy

Chọn đại lý nước Lavie uy tín

Chọn nhà phân phối uy tín nghĩa đồng nghĩa với việc chọn những địa lý đã bán hàng chính hãng, đã được kiểm định về chất lượng, an toàn với người dùng. Ngoài ra, trong quá trình vận hành, nếu có phát sinh lỗi, bạn sẽ được bảo hành, sửa chữa hay thay thế bởi các nhân viên kĩ thuật từ Lavie.

Nên vệ sinh máy nóng lạnh trước khi sử dụng

Khi mới mua hoặc ngưng sử dụng trong thời gian dài, bạn cần vệ sinh cây nước nóng lạnh Lavie trước khi đưa vào sử dụng. Cách vệ sinh dễ nhất chính là xả hai vòi nước chảy tự do trong khoảng 3-5 phút. Hành động này giúp khơi thông và làm sạch ống dẫn nước, giúp đẩy trôi vi khuẩn, bụi bặm tích tụ lâu ngày.

Vệ sinh và bảo quản cây nước nóng lạnh

Để cây nước nóng lạnh Lavie bền đẹp với thời gian, bạn cần kiểm tra và vệ sinh máy định kì ít nhất 6 tháng/lần. Hãy chắc rằng máy được kiểm tra từng bước, từng thành phần của máy.

Thiết bị này sử dụng điện nên trước khi tiến hành vệ sinh đừng quên rút phích cắm của máy. Tiếp theo, lần lượt loại bỏ hết nước trong cây nóng lạnh, tháo rời các bộ phận và lau sạch bụi bẩn.

Để bảo quản, máy nóng lạnh cần tiếp đất để tránh rò rỉ điện trong quá trình sử dụng. Đặt máy chỗ thông thoáng, không để chuột gián cắn phá dây điện. Kiểm tra và vệ sinh định kì không những giúp gia tăng tuổi thọ cho thiết bị mà còn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức bổ ích đối với mọi người đang sử dụng máy nóng lạnh Lavie. Những mẹo nhỏ trong quá trình sử dụng sẽ giúp tăng độ bền cho thiết bị, an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí. Trường hợp gia đình hay công ty của bạn có nhu cầu sử dụng máy nóng lạnh hãy liên hệ ngay với Lavie Water nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Lavie. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *