Vinh danh La Vie đạt danh hiệu doanh nghiệp FDI tiêu biểu 2022

Công ty TNHH La Vie – thành viên của Tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ), vừa được vinh danh trong top 10 doanh nghiệp (DN) FDI tiêu biểu về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững năm 2021-2022.

Bảng xếp hạng thuộc Chương trình Giải thưởng Rồng Vàng – Golden Dragon Awards (lần thứ 21), được Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức từ năm 2001 đến nay, nhằm ghi nhận các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có thành tích nổi bật, đóng góp tích cực cho cộng đồng địa phương và nền kinh tế Việt Nam.

La Vie vào top 10 doanh nghiệp FDI phát triển bền vững

La Vie được vinh dự trở thành hãng nước uống duy nhất vào Top 10 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiêu biểu về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững – Giải thưởng Rồng Vàng 2022, nhờ thực hiện nhiều sáng kiến tiên phong về bảo vệ tài nguyên nước và phát triển bao bì bền vững.

Logo Lavie

Năm 2022, từ hơn 600 đề cử và đơn vị đăng ký tham gia, chương trình đã xét chọn top 10 và top 50 DN FDI tiêu biểu trong tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Top 10 năm nay được trao cho các thương hiệu có kết quả tăng trưởng gắn với chiến lược và kế hoạch hành động thực thi mạnh mẽ chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, bảo đảm các chính sách an toàn, bình đẳng và nhân văn đối với người lao động, tích cực đóng góp trách nhiệm xã hội DN. Trong đó, La Vie là DN trong ngành đồ uống vào top 10.

Bảng xếp hạng được công bố trong khuôn khổ Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2022 (Vietnam Connect Forum) do Bộ Ngoại giao và Tạp chí Kinh tế Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 08-4.

La Vie luôn gắn hoạt động sản xuất kinh doanh với mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, thông qua các hoạt động “Tạo Giá Trị Chung” (Creating Shared Value – CSV).

Trong đó, La Vie cam kết thực hiện hành trình, hướng đến một tương lai không rác thải, bằng việc ủng hộ nhựa tái sinh và giảm sử dụng nhựa nguyên sinh trong bao bì sản phẩm, như một giải pháp giúp giảm phát thải nhựa ra môi trường.

Lavie dùng nhựa tái chế

Chính vì thế, từ đầu năm 2021, mặc dù vừa trải qua gần một năm chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, La Vie đã ra mắt sản phẩm nước khoáng thiên nhiên đầu tiên sử dụng chai được làm từ nhựa tái sinh đạt chất lượng tiếp xúc thực phẩm; đồng thời, đang tiếp tục mở rộng sáng kiến này để ủng hộ nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam, nhằm biến bao bì sau sử dụng trở thành một nguồn tài nguyên.

Năm 2019, hãng giới thiệu sản phẩm La Vie chai thủy tinh, hợp tác với nhà phân phối và hệ thống nhà hàng, khách sạn để thu gom vỏ chai. Năm 2018, La Vie là DN đầu tiên trong ngành nước uống tại Việt Nam bắt đầu ngưng sử dụng màng co nắp chai vì đây là phần nhựa không cần thiết và không có khả năng được thu gom và tái chế. Hiện gần như toàn bộ sản phẩm của La Vie có thể tái chế hoàn toàn.

Thành viên của PRO Việt Nam

Không chỉ tập trung vào bao bì bền vững, La Vie còn là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam), để chung tay với các DN trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, bán lẻ và sản xuất bao bì, nhằm góp phần thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn bằng cách giúp quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm được thực hiện theo cách dễ tiếp cận và bền vững hơn.

Lavie tại Long An

Ông Fausto Tazzi, Tổng Giám đốc của La Vie, cho biết: “Là DN trong lĩnh vực nước khoáng thiên nhiên tại Việt Nam, ưu tiên của chúng tôi là gìn giữ nguồn nước khoáng quý và thực hiện các sáng kiến để cung cấp sản phẩm nước uống chất lượng cao đến người tiêu dùng theo cách thức bền vững về môi trường. Là hãng nước khoáng thiên nhiên, chúng tôi cần phải đảm bảo sự bền vững cho thiên nhiên. Vì thế, chúng tôi đã thực hiện các nỗ lực với cam kết về sự bền vững của môi trường, liên quan đến tài nguyên nước, bao bì nhựa và khí thải carbon”.

“Tại Nestlé và La Vie, chúng tôi hiểu rằng phát triển bền vững là chưa đủ, vì thế, chúng tôi đang bắt đầu một hành trình hướng đến sự tái tạo của môi trường. Chúng tôi đặt mục tiêu góp phần tác động tích cực đến môi trường và xã hội, nhằm giúp bảo tồn hệ sinh thái, tái tạo và phục hồi môi trường cho thế hệ hôm nay và mai sau”- ông Fausto Tazzi cho biết thêm.

Trong đó, La Vie đặt mục tiêu đến năm 2025 góp phần tạo tác động tích cực đến nguồn nước ở những nơi mà công ty hoạt động.

Đến nay, La Vie là DN tại Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế Liên minh Quản lý nước (Alliance for Water Stewardship – viết tắt AWS). Tiêu chuẩn AWS được áp dụng trên toàn cầu với các tiêu chí vô cùng khắt khe, giúp các DN sử dụng nước hiểu rõ thách thức của nguồn nước trong khu vực. Từ đó, có hành động cụ thể, minh bạch và cùng với cộng đồng địa phương giải quyết các thách thức nhằm bảo đảm sự bền vững của nguồn nước chung.

Nguồn: baolongan.vn/la-vie-vao-top-10-doanh-nghiep-fdi-phat-trien-ben-vung-a133655.html

>>> Xem thêm:

Mục nhập này đã được đăng trong Lavie. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *