Nước uống cao cấp ION GOLD đồng hành cùng giải U-18 Đông Nam Á

Giải U-18 Đông Nam Á: Bảng A tuy nhẹ nhưng chớ xem thường

Anh tài giải U-18 Đông Nam Á tập trung ở bảng B nhưng Indonesia ở bảng A rất đáng gờm.

Nếu bảng B, thi đấu tại TP.HCM có bốn trong sáu đội là anh tài như Việt Nam, Malaysia, Úc và Thái Lan thì bảng A đá tại Bình Dương có Indonesia rất khó chịu.

Năm ngoái giải U-18 Đông Nam Á diễn ra ở Indonesia, chủ nhà trình diễn một lối chơi rất trưởng thành và rất nhiệt. Họ vào đến chung kết gặp Malaysia. Điều độc đáo là chung kết một giải đấu trẻ chỉ cấp độ Đông Nam Á nhưng nó diễn ra ở sân quốc gia Indonesia, Bung Karno có sức chức 81.000 khán giả.

Khắp mọi nơi, fan Indonesia đổ về xung quanh tổ hợp thể thao Seneyan… cắm trại qua đêm chờ rạng sáng xếp hàng rồng rắn mua vé xem trận đấu.

Cuối cùng Malaysia thi đấu rất bản lĩnh, trước sức ép 81.000 khán giả Indonesia, họ vẫn đánh bại chủ nhà lên ngôi vô địch. Lần đó, U-18 Việt Nam bị loại ngay sau vòng bảng.

Phát biểu trong buổi họp báo trước giải trưa nay (5-8), HLV Hoàng Anh Tuấn của U-18 Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi cố gắng đá đủ bảy trận của giải”. Đây là giải đấu rà soát lực lượng cho vòng loại U-19 châu Á vào đầu tháng 10 (Việt Nam cùng bảng với Nhật, Mông Cổ và Guam).

U-18 Việt Nam vừa có chuyến tập huấn 10 ngày tại Nhật, đây là chuyến tập huấn nằm trong chuỗi chuẩn bị cho mục tiêu vòng loại châu Á. HLV Hoàng Anh Tuấn luôn khát khao chinh phục tấm vé World Cup trẻ lần thứ hai.

Thực tế, dù tại giải U-18 Đông Nam Á này chủ nhà Việt Nam rơi vào bảng B xương xẩu với các anh hào gồm đương kim vô địch Malaysia, Thái Lan, Úc cùng với Singapore và Philippines nhưng đó là điều đáng mừng. Nó giúp U-18 Việt Nam trui rèn sức mạnh, kỹ thuật, bản lĩnh trước những đội mạnh cùng bảng. Bởi mục tiêu xa hơn của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là hướng đến vòng loại châu lục, vòng chung kết châu lục và cuối cùng là “săn vé” đi World Cup trẻ…

Lịch thi đấu và trực tiếp U18 Việt Nam tại giải U18 Đông Nam Á 2019:

Đội tuyển U18 Việt Nam nằm ở bảng “tử thần” với sự góp mặt của U18 Australia, U18 Thái Lan, U18 Malaysia, U18 Singapore và U18 Campuchia. Trong khi bảng A có U18 Myanmar, U18 Indonesia, U18 Lào, U19 Timor Leste, U18 Philippines và U18 Brunei.

Đội tuyển U18 Việt Nam sẽ có trận mở màn giải U18 Đông Nam Á 2019 vào 19h30 ngày 7.8 gặp U18 Malaysia.

Mời Quý vị đón xem và cổ vũ cho đội U-18 Việt Nam.

U-18 Việt Nam chiến thắng, U-18 Việt Nam vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *