Nam giới có cần uống nước nhiều hơn phụ nữ?

Lượng nước cần hấp thu hàng ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, thời tiết, cường độ hoạt động,…Thông thường một người cần uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên bạn có biết rằng nam giới cần uống nước nhiều hơn phụ nữ hay không?

Tại sao nam giới cần uống nhiều nước hơn?

Nam giới cần uống nước để khỏe mạnh và đảm bảo chức năng sinh lí nhưng về lượng nước tiêu thụ lại khác nhau. Sự khác biệt chủ yếu do thể chất của hai giới không giống nhau, khiến nam giới cần uống một lượng nước lớn hơn phái nữ, trung bình từ 2,5 – 3 lít. Tất nhiên đây cũng chỉ là con số trung bình, lượng nước cần uống còn tùy thuộc vào cân nặng, chiều cao và tình trạng tổng thể của bạn.

Nam uống nước

Về giới tính, đàn ông cần nhiều nước hơn phụ nữ vì họ có mức tiêu hao năng lượng lớn, làm những công việc nặng nhọc hơn. Trong cơ thể nam giới có lượng chất béo cao hơn, vì vậy họ cần tiêu thụ nhiều chất lỏng hơn để đảm bảo hoạt động bình thường.

Lưu ý quan trọng khi uống nước dành cho nam giới

Không uống quá nhiều sau khi tập luyện cường độ cao

Để có một sức khỏe tốt, không chỉ nam giới mà phụ nữ cũng cần tập luyện thể dục thể thao. Đặc biệt là trong quá trình tập luyện cần thường xuyên bổ sung nước để bù nước và điện giải. Tuy nhiên cần lưu ý, sau khi tập luyện cường độ cao, cơ thể đang mệt và hít thở mạnh các bạn không nên uống nhiều nước một lúc. Điều này gây ảnh hưởng đến chỉ số huyết áp, nhiệt độ cơ thể, dễ gây áp lực tim.

Khi ăn không nên uống quá nhiều nước

Nhiều người có thói quen uống nước trong và sau khi ăn vì nghĩ rằng nước sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm sai lầm, uống nước trong khi ăn làm loãng dịch vị trong dạ dày, ảnh hưởng lớn đến chức năng tiêu hóa của dạ dày, gây nên sự tích tụ chất béo.

Đừng để khát mới uống nước

Cơ thể luôn cần nước và nếu bạn cảm thấy khát thì cơ thể của bạn đã mất một lượng nước hơn 3% trọng lượng cơ thể. Chính vì vậy đừng bao giờ đợi đến khi khát nước mới uống, bạn nên chia thời gian uống nước thành nhiều lần trong ngày và uống từ từ để đảm bảo luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Uống nước gì là tốt nhất?

Nước khoáng Lavie và Vital khác nhau ra sao?

Tất cả các loại nước như nước tinh khiết Viva, nước khoáng Lavie, nước trái cây,…đều góp phần vào việc cung cấp nước cho cơ thể, ngoại trừ bia rượu, nước ngọt,…Do đó ngoài uống nước, bạn có thể bổ sung các loại nước ép trái cây, trà thảo mộc,…để thay đổi khẩu vị và bổ sung nhiều vitamin. Đồ uống có ga, nước ngọt, bia rượu cũng chứa nước nhưng chứa nhiều đường, cồn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, dễ dẫn tới béo phì, tiểu đường nên cần được hạn chế.

Nam giới hay nữ giới cũng đều cần cung cấp đủ nước cho cơ thể hàng ngày, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn có thể xác định mình cần uống bao nhiêu lít nước. Ngoài việc uống đủ nước, uống đúng cách bạn còn cần phải chọn cho mình nguồn nước sạch để sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Xem ngay về những tác hại mà nước uống không rõ nguồn gốc làm ảnh hưởng đến cơ thể bạn.

>> Xem thêm: Để thận khỏe mạnh áp dụng ngay phương pháp uống nước này

Mục nhập này đã được đăng trong Lavie. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *